สวัสดีปีใหม่ 2558 ปีแพะ

รถเยอะม๊วกๆ วันนี้วิภาวดีรังสิตติดตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลบ้าเลย เอิ่มถ้าผมทำกระจกรถใครแหว่งก็ขออภัยนะครับผมยกมือขอโทษแล้วนะ (จะให้อภัยหรือป่าวไม่รู้ กรูไปก่อน แค่สะกิด ) ก็ไอ้รถกระบะมันเบียดผม ไอ้ห่า มึงไม่ต้องเบียดเลนออกมาชโงกดูหรอก ยังไงมึงก็ต้องติด ข้างหน้ายาวอีกหลายกิโล มา มาขี่มอไซค์อย่างกรูนี่ ถ้ารีบไปอ่ะ

วันนี้เป็นวันทำงานแรกของปีแพะ ก็ต้องยอมรับความจริงกันไป ต่อสู้กันไป จะไปมัวมโน ว่าจะถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านมันก็เสียเวลานะ เพราะกรูก็ไม่เคยซื้อ นานน๊านนนนนน จะโดนสายตาอ้อนวอนของคนขายบังคับให้ซื้อ ซึ่งก็ไม่เคยถูก แม้แต่เลขสองตัว คือคนมันไม่มีดวงทางนี้อะนะ

ส่วนเรื่องที่ว่าปีนี้จะริเริ่ม ทำอะไรหรือไม่อย่างไรนั้น สิ่งแรกที่ผมอยากจะตั้งเป้าหมายไว้คือ ลดน้ำหนักตัวลง ไม่ขอเรียกว่าลดความอ้วนนะ เพราะผมไม่ได้อ๊วนน(เสียงสูง) เป้าหมายในปีนี้คือ 70 บวกลบไม่เกิน 2 กิโล เมื่อปีก่อนผมลดจาก 88 ลงมาเหลือ 75 และขึ้นๆ ลงๆ อยู่ระหว่าง 72-77 คราวนี้ จะเริ่มหักดิบวันนี้เลยถือเป็นวันปฐมฤกษ์ แฮ่ๆ

อีกเรื่องก็เรื่องงาน งานแบ่งออกเป็นงานประจำ กับงานอดิเรก งานประจำผมขอร้องเพลง ทิ้งรักลงแม่น้ำเลยละกัน “ปล่อยมันไหลไป ไหลลงสู่ทะเล” 555+ ก็ต้องปล่อยตามน้ำไปครับ น้ำเชี่ยวอย่าเข็นครกขึ้นภูเขา จำไว้ ใครมันอยากทุ่มเท อยากใต่เต้า ขึ้นที่สูงก็ปล่อยมันไหลไป ไม่เกี่ยวกะกรูสักนิด มันไม่ได้มานั่งทำงานบนหัวกระบาลกรูนิ ส่วนเรื่องงานอดิเรก ซึ่งก็คือ เล่นเครื่องบินบังคับ ถ่ายภาพมุมสูง จักรยาน และ ถ่ายภาพขายออนไลน์ อันนี้ ผมจะเน้นเป็นพิเศษ เพราะตั้งแต่สอบผ่านมา ทั้ง iStock และ ShutterStock ผมก็ไม่เคยได้สานต่ออุดมการณ์เลย เหมือนทำแค่พรูฟตัวเองว่า กรูเนี่ยก็ทำได้ ก็จะพยายามผลัก และ ดัน ตัวเองให้ทำงานด้านนี้มากขึ้น มากขึ้น และ มากขึ้น