เปิดตัว WD Black SN750 NVMe SSD เพื่อการเล่นเกม

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอร์เรชั่น เปิดตัว WD Black SN750 NVMe SSD รุ่นที่สองที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ด้วยการเพิ่มอัตราการรับส่งข้อมูล และความจุสูงสุด 2 เทระไบต์

มาในรูปแบบ single-sided M.2 form factor ที่บางเบา และจะแสดงให้เห็นจุดเด่นรุ่นสำหรับระบบพีซีหรือพีซีเกมที่ประกอบขึ้นเอง ซึ่งมีแผงระบายความร้อน (Heatsink) ในตัวที่จะช่วยรักษาความเร็วและอุณหภูมิ ไดร์ฟที่ได้รับการพัฒนานี้ช่วยให้เหล่าบรรดาเกมเมอร์และผู้ที่สนใจฮาร์ดแวร์สามารถเพิ่มความสามารถในการเล่นเกมบนพีซีที่เข้มข้นไปอีกระดับ

WD Black SN750 NVMe SSD

การพัฒนาของเทคโนโลยีพีซีและกราฟฟิกช่วยยกระดับการเล่นเกมส์พีซีก้าวไปอีกขั้น เพื่อได้ประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงและตอบสนองมากยิ่งขึ้น เกมเมอร์จะต้องค้นหาความท้าทายต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นความต้องการประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและการรองรับไฟล์ขนาดใหญ่ โดยเฉพาะบางเกมที่มีขนาดไฟล์มากกว่า 100 กิกะไบต์ ความเร็วในการถ่ายโอนระดับสูงสุดช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมและไฟล์ของพวกเขาได้ทันที ทำให้พวกเขากลับมาสู่เกมแอ็กชันได้เร็วขึ้น พร้อมเพิ่มการตอบสนองโดยรวมของระบบ

เพื่อรองรับความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลอย่างรวดเร็ว เอสเอสดี NVMe แบบดั้งเดิมได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการควบคุมความเร็วเพื่อให้อุณหภูมิการทำงานของไดรฟ์อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ โดยจะทำงานร่วมกับ EKWB ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระบายความร้อนสำหรับพีซี

WD Black SN750 NVMe SSD

เอสเอสดี WD Black SN750 NVMe จะมอบทางเลือกสำหรับแผงระบายความร้อน ที่ออกแบบโดย EKWB สำหรับความจุเริ่มต้นที่ 500GB ถึง 2TB โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2562 เป็นต้นไป แผงระบายความร้อนจะช่วยกระจายความร้อนออกจากไดรฟ์ในระหว่างการทำงานที่หนักหนาวง ทำให้เอสเอสดีทำงานได้ยาวนานขึ้นในการอ่านและเขียนอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับรุ่นที่ไม่มีแผงระบายความร้อน

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังเพิ่มฟีเจอร์โหมดเกมมิ่ง (Gaming Mode) สำหรับ WD Black-exclusive SSD Dashboard ทำให้ผู้ใช้งานมีความยืดหยุ่นในการปิดการใช้งานโหมดพลังงานต่ำและยังช่วยให้เอสเอสดีทำงานในระดับสูงสุดสำหรับการทำงานในระยะยาว เมื่อพวกเขาต้องการประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง

ยกระดับไปอีกขั้นด้วย WD Black SN750 NVMe SSD
เอสเอสดี NVMe รุ่นที่สองถูกออกแบบจากเทคโนโลยี 3D NAND ของเวสเทิร์น ดิจิตอล มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์และคอนโทรลเลอร์ WD Black SN750 NVMe SSD มาพร้อมกับแพลตฟอร์มเอสเอสดีที่เป็นการรวมตัวในแนวดิ่ง และได้รับการออกแบบเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของ NVMe SSD สำหรับเกมเมอร์หรือผู้ที่มีความสนใจด้านฮาร์ดแวร์ในการอัพเกรดพีซีสำหรับการเล่นเกมหรือพีซีที่ประกอบเอง

รุ่นที่สองสามารถมอบประสิทธิภาพการอ่านอย่างต่อเนื่องได้สูงสุด (มากถึง 3,470 MB/s[1] สำหรับ 500GB และรุ่น 1TB) และสามารถมอบประสิทธิภาพการเขียนได้สูงสุด (มากถึง 3,000MB/s1 สำหรับรุ่น 1TB) ผนวกกับความจุที่มหาศาล ไดรฟ์รุ่นใหม่สามารถลดเวลาสำหรับผู้ใช้งานในการเข้าถึงโปรแกรมและไฟล์ รวมถึงการดาวน์โหลดเกมและโอนถ่ายข้อมูลไฟล์เกมส์ขนาดใหญ่ รวมถึง วิดีโอ 4K/8K และคอนเทนต์ที่มีข้อมูลเข้มข้น

นอกเหนือจากนี้ เอสเอสดียังประกอบไปด้วยการอ่านแบบสุ่มมากถึง 515,000 และการเขียนแบบสุ่มมากถึง 560,000 IOPs (สำหรับ รุ่น1TB) สำหรับปริมาณงานในระดับที่มากที่สุด เอสเอสดีจะสามารถบริหารมัลติเธรดดิง แอปพลิเคชัน และสภาวะแวดล้อนที่ต้องใช้ข้อมูลที่มีความเข้มข้น

สิ่งเหล่านี้ทำให้รุ่นที่สองมีการตอบสนองที่สูงสุด ในขณะที่ผู้ใช้งานกำลังทำการเข้าถึงไฟล์หลายๆ ไฟล์จากหลายๆโลเคชั่นในการดาวน์โหลดเลเวลหรือเกมใหม่ๆ โดยจะใช้ระยะเวลาน้อยลงในการบันทึกขั้นตอนการเล่นเกมในระหว่างการเล่นเกม

ราคาและความพร้อมในการใช้งาน
WD Black SN750 NVMe SSD มาพร้อมกับการรัะกันสูงสุด 5 ปี พร้อมความทนทานระดับ 600TBW สำหรับขนาด 1 เทระไบท์ และความทนทานระดับ 1200TBW สำหรับขนาด 2 เทระไบท์ที่กำลังจะวางขาย ด้วยรูปแบบ single-sided M.2 2280 WD Black SN750 NVMe SSD มาพร้อมกับความจุตั้งแต่ 250 กิกกะไบต์ จนถึงความจุ 2 เทระไบต์ ในราคาตั้งแต่ 2,990 บาท จนถึง 20,900 บาท

WD Black SN750 NVMe SSD

โดยราคาจะขึ้นอยู่กับรุ่นและขนาดความจุ ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าปลีกและตัวแทนจำหน่าย เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจในการประกอบคอมพิวเตอร์หรือเกมเมอร์ สำหรับเวอร์ชั่นฮีทซิงค์ (Heatsink) จะมีพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2562 ที่ตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าปลีกของเวสเทิร์น ดิจิตอล