อะไรกันนักหนาเนี่ย มือถือ dual core

มันจะอะไรกันหนักกันหนาครับเนี่ย โทรศัพท์มือถือสมัยนี้ ล่อกันไป 2 CPU กันเลยทีเดียว เมื่อ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว LG Optimus 2X โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลกลางถึง สองตัว (Dual Core) ในชิพ Tegra 2 สมรรถนะสูง ทำงานรวดเร็วเหนือโทรศัพท์มือถือระดับไฮเอนด์ทุกรุ่นในปัจจุบัน มอบประสิทธิภาพด้านมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงที่เหนือกว่า และการท่องเว็บที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้อย่างราบรื่น พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยแพ็คเกจสุดคุ้มจากเครือข่ายคุณภาพเอไอเอส
นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เทคโนโลยี Dual Core นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของวงการมือถือ และแอลจีนับเป็นแบรนด์แรกของโลกที่นำเสนอเทคโนโลยีดังกล่าว ซึ่งแสดงถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของเราได้เป็นอย่างดี LG Optimus 2X นับเป็น “จีเนียสโฟน” (Genius Phone) ที่มีความก้าวล้ำเหนือสมาร์ทโฟนไปอีกขีดขั้น เพราะมาพร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ที่แตกต่างและเหนือกว่า อาทิ การเชื่อมต่อ HDMI (High Definition Multimedia Interface) ที่ให้ความละเอียดระดับ Full HD”

ชิพ Tegra 2 ที่ใช้ใน LG Optimus 2X ได้รับการพัฒนาโดยผู้ผลิตการ์ดจอชื่อดังอย่าง NVIDIA® ซึ่งให้ความเร็วในการประมวลผลที่ 1GHz จึง มอบสมรรถนะทั้งด้านภาพและเสียงที่ทรงพลัง ในขณะเดียวกันก็ใช้พลังงานน้อยลงอย่างมาก ผู้ใช้จะสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่ามือถือ Single Core ในปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการท่องเว็บที่รวดเร็วขึ้น การเล่นเกม 3 มิติโดยภาพไม่กระตุก และการตอบสนองของจอสัมผัส รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้อย่างไม่มีสะดุด

นอกจากนี้ LG Optimus 2X ยังเป็นมือถือเครื่องแรกของโลกที่รองรับการบันทึกและแสดงผลระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมการเชื่อมต่อผ่านพอร์ท HDMI เพื่อชมคอนเทนต์ต่างๆ ในทีวี Full HD ได้อย่างสะดวก และยังสามารถใช้มือถือเล่นเกมผ่านทีวีได้เสมือนเครื่องคอนโซลวิดีโอเกมอีกด้วย LG Optimus 2X ยังมาพร้อมคุณสมบัติอื่นๆ อย่างครบครัน ทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ DLNA, กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ระบบเสียงเวอร์ชวลเซอราวนด์ 7.1, จอภาพ IPS LCD ความละเอียดสูง และแบตเตอรี่ 1500mAH

สำหรับกลยุทธ์การตลาดเพื่อสร้างความรับรู้และสื่อสารถึงคุณประโยชน์ของ LG Optimus 2X สู่ผู้บริโภคนั้น แอลจีได้เตรียมนำเสนอภาพยนตร์โฆษณาที่แสดงสมรรถนะของหน่วยประมวลผล Dual Core และประสิทธิภาพด้านมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิง รวมทั้งจัดกิจกรรมออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคได้เข้าใจถึงคุณสมบัติต่างๆ ของ LG Optimus 2X เพื่อเชื่อมโยงไปสู่การทดลองผลิตภัณฑ์จริงใน Experience Zone ที่ LG Brand Shop ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับเอไอเอสในการนำเสนอสิทธิพิเศษแบบติดสปีด

นางภูมิใจ กฤติยานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สมาร์ทโฟน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบันเอไอเอสมีฐานลูกค้าที่ใช้ Super Smartphone มากกว่า 1 ล้านราย และเทรนด์การใช้งานสมาร์ทโฟนในปีนี้คาดว่าจะเติบโตกว่า 50% ซึ่งความร่วมมือกับแอลจีในการนำเสนอ LG Optimus 2X พร้อมแพ็คเกจฟรี Wifi ของเอไอเอสที่มีกว่า 15,000 จุดทั่วประเทศให้ใช้ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมรับ AIS GPRS เดือนละ 500 MB และโทรเดือนละ 300 นาที นาน 12 เดือน เพียงสมัครแพ็กเกจเดือนละ 349 บาทนั้น ถือเป็นการตอกย้ำความตั้งใจในการมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าได้อย่างชัดเจน และเราเชื่อมั่นว่าด้วยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dual Core รุ่น แรกของโลกจากแอลจี เมื่อใช้งานร่วมกับเครือข่ายคุณภาพจากเอไอเอสแล้ว จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่แน่นอน”