เปิดตัวมาแล้ว Nikon D810 สุดยอดกล้องดิจิตอล 36.3ล้านพิกเซล

กล้องนิคอน D810 ใหม่ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 36.3 ล้านพิกเซล ตอบสนองการทำงานอเนกประสงค์ เพื่อภาพถ่ายคุณภาพเหนือระดับ สร้างสรรค์ภาพถ่ายและวีดีโอคุณภาพยอดเยี่ยม ตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีใจรักการถ่ายภาพและช่างภาพมืออาชีพได้อย่างลงตัว

กรุงเทพฯ (26 มิถุนายน 2557) – บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวกล้องนิคอน รุ่น D810 สุดยอดกล้องดิจิตอล SLR แบบฟูลเฟรม ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ปลดปล่อยศักยภาพในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายและวีดีโอคุณภาพเยี่ยม ความละเอียดภาพสูง กล้องรุ่นนี้โดดเด่นด้วยความสามารถในการถ่ายวีดีโอความละเอียดแบบ Full HD เซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 36.3 ล้านพิกเซล และช่วงความไวแสงที่กว้าง เพื่อการสร้างสรรค์ภาพถ่ายคุณภาพเยี่ยม เต็มอิ่มกับโทนสีและสีสันที่สมจริง นิคอน D810 ให้ภาพถ่ายคุณภาพระดับมืออาชีพอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานแบบอเนกประสงค์เพื่อความเป็นเลิศด้านการใช้งานในหลากหลายสภาพแวดล้อมและสถานการณ์

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับกล้องนิคอนรุ่น D800 กล้องนิคอนรุ่น D810 ก็ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียดสูง 36.3 ล้านพิกเซล ทำให้สามารถขยายภาพถ่ายขนาดใหญ่โดยไม่ลดทอนคุณภาพ นอกจากนี้เซ็นเซอร์รับภาพยังได้รับการออกแบบให้ไม่มี optical low-pass filter เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายความคมชัดสูงในขณะเดียวกันกับที่ยังคงไว้ซึ่งการเก็บโทนสีได้ทุกรายละเอียด กล้องนิคอน D810 ยังมาพร้อมกับ EXPEED 4 ระบบประมวลผลภาพความเร็วสูง และค่าความไวแสง ISO 64 ถึง ISO 12800 ซึ่งสามารถปรับลดได้ระดับ Lo 1 (เทียบเท่า ISO 32) หรือปรับขึ้นได้ระดับ Hi2 (เทียบเท่า ISO 51200) เพื่อตอบสนองจินตนาการของช่างภาพในสภาพแวดล้อมที่อาจไม่เป็นใจ

CR : http://www.nikon.co.th/th_TH/product_news/2014/Q2.tag/news/products/D810.dcr