Coolpix P1000 รุ่นใหม่ออกมาแล้ว

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวกล้อง COOLPIX P1000 รุ่นใหม่สำหรับการถ่ายภาพแบบซูเปอร์เทเลโฟโต้ที่ยกระดับคุณภาพและความคมชัดเพิ่มมากขึ้น กล้องดิจิตอลคอมแพคที่รวมประสิทธิภาพการถ่ายภาพอันเหนือชั้นเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงามและมีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นการซูมแบบออพติคอล 125 เท่า และความสามารถในการทำงานที่ดีขึ้นเพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกง่ายดาย กล้อง COOLPIX รุ่นใหม่ถูกออกแบบมาให้เป็นผู้นำแห่งโลกของการถ่ายภาพแบบออพติคอลซูมอย่างแท้จริง

 

“การนำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีออพติคอลมาใส่ไว้ในกล้อง COOLPIX รุ่นใหม่นี้ถือเป็นการมอบประสิทธิภาพด้านการบันทึกภาพอันน่าทึ่งไว้ในมือของผู้ใช้ กล้อง P1000 รุ่นใหม่นี้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพซูเปอร์เทเลโฟโต้ ไม่ว่าจะเป็นภาพนก สัตว์ป่า หรือวัตถุท้องฟ้าต่างๆ ซึ่งผู้ใช้จะประทับใจกับประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นและคุณภาพของภาพที่มีความละเอียดสูงอย่างแน่นอน” มร.โทรุ มัตซึบาระ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว
 
กล้อง COOLPIX P1000 ครบครันด้วยเลนส์ซูมแบบออพติคอล 125 เท่า ซึ่งมีช่วงทางยาวโฟกัสเริ่มต้นที่มุมกว้าง 24 มม.1 และยืดซูมได้ไกลสุดเทียบเท่ากับเลนส์ซูเปอร์เทเลโฟโต้ 3000 มม.1 (สามารถซูมได้สูงสุดถึง 250 เท่า2 เมื่อเปิดใช้งาน Dynamic Fine Zoom) กล้องมาพร้อมกับระบบประมวลผลภาพ EXPEED ที่ปรับปรุงใหม่เพื่อคุณภาพของภาพที่สวยเหนือชั้นและระบบลดภาพสั่นไหวแบบ Dual Detect Optical VR เพื่อลดการสั่นไหวเทียบเท่ากับความไวชัตเตอร์ที่เพิ่มขึ้น 5.0 สต็อป3 กล้องรุ่นใหม่นี้มอบภาพที่คมชัดสดใสแม้จะเป็นการถ่ายภาพเทเลโฟโต้แบบใช้มือถือ พบกับประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่รวมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED 2359k จุด วงแหวนควบคุมที่สามารถปรับโฟกัสด้วยตนเองและเปลี่ยนการตั้งค่าไวต์บาลานซ์ได้ รวมถึงตัวเลือกโหมดโฟกัสที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนโหมดโฟกัสขณะใช้มือจับกล้อง กล้องขนาดกะทัดรัดนี้ยังรองรับการบันทึกภาพยนตร์ความละเอียดระดับ 4K UHD/30p และภาพยนตร์ซูเปอร์แลปส์ รวมถึงอุปกรณ์เสริมมากมายสำหรับการถ่ายภาพที่หลากหลายและคมชัดทุกรายละเอียด

คุณสมบัติหลักของ COOLPIX P1000

พร้อมสำหรับการซูมภาพระยะไกล: การถ่ายภาพสัตว์ที่อยู่ตามธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นตัวนากทะเลที่ผลุบๆ โผล่ๆ หรือนกอินทรีเจ้าเวหาแสนว่องไวถือเป็นกิจกรรมโปรดของใครหลายคน ซึ่งต้องรักษาระยะห่างไม่ให้รบกวนพวกมัน กล้อง COOLPIX P1000 ถ่ายภาพระยะใกล้ได้โดยไม่รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว ด้วยเลนส์ซูมแบบออพติคอลของ NIKKOR ที่ซูมได้ 125 เท่าเพื่อการถ่ายภาพซูเปอร์เทเลโฟโต้ที่ครอบคลุมเป็นมุมกว้าง 24 มม. และซูมไกลสุดที่ระยะซุปเปอร์เทเล 3000 มม. ชิ้นเลนส์พิเศษกระจายแสงต่ำทั้ง Super Extra-low Dispersion ED และ ED ซึ่งมีการชดเชยความคลาดเคลื่อนสีได้อย่างเหนือชั้นกับเลนส์ของกล้องรุ่นใหม่ เพื่อให้สามารถถ่ายภาพที่คมชัดความละเอียดสูงตลอดระยะการซูม
 
 
• มองเห็นได้ชัดเจน: มองวัตถุได้คมชัดสดใสผ่านช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED ที่มีความละเอียดสูงประมาณ 2,359,000 จุด แสดงภาพอย่างชัดเจนด้วยช่องมองภาพที่มีกำลังขยายประมาณ 0.68 เท่า (เทียบเท่ารูปแบบ 35 มม. [135]) ช่องมองภาพประสิทธิภาพสูงนี้ทำให้จัดองค์ประกอบภาพและดูรูปภาพได้สะดวกง่ายดาย แม้ว่าจะอยู่กลางแจ้งที่มีแสงจ้า เพิ่มความคมชัดด้วย Dual Detect Optical VR ซึ่งมีระบบลดภาพสั่นไหวเทียบเท่ากับความไวชัตเตอร์ที่เพิ่มขึ้น 5.0 สต็อป ทำให้การถ่ายภาพซูเปอร์เทเลโฟโต้เป็นไปได้อย่างอย่างราบรื่นไร้กังวล กล้องสามารถประมวลข้อมูลการสั่นของกล้องได้สองแบบ โดยตรวจจับผ่านเซนเซอร์วัดความเร็วเชิงมุมและจากภาพถ่ายเอง เพื่อชดเชยการสั่นของกล้องที่แม่นยำ ช่วยลดปัญหาภาพถ่ายสั่นไหวอย่างมีประสิทธิภาพแม้ไม่ใช้ขาตั้งกล้อง
นอกจากนี้ กล้อง COOLPIX P1000 สามารถรองรับการบันทึกภาพยนตร์ความละเอียดสูงระดับ 4K UHD/30p โดยภาพต่อเนื่องที่เกิดจากการบันทึกวีดีโอรูปแบบ 4K UHD ยังสามารถเลือกช๊อตบันทึกเป็นภาพนิ่งได้ภายหลังเพื่อเก็บช่วงเวลาที่การถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่องแบบเป็นชุดให้ไม่ได้
 
• ประสิทธิภาพการทำงานที่รอบด้าน: นำกล้องออกไปใช้งานได้อย่างสบายใจและเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ ด้วยกริปจับกล้องที่ลึกทำให้ถือตัวกล้องได้กระชับมั่นคงแม้จะเป็นการถ่ายภาพโดยใช้ไม่ใช้ขาตั้งกล้องก็ตาม กล้องยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นพร้อมด้วยคุณสมบัติต่างๆ รวมไปถึง ตัวเลือกโหมดโฟกัสที่สามารถเปลี่ยนโหมดโฟกัสหลังจากปรับโฟกัสแล้วและวงแหวนควบคุมที่สามารถปรับการตั้งค่า เช่น ไวต์บาลานซ์และแมนวลโฟกัสได้
กล้อง COOLPIX ยังมาพร้อมกับขั้วต่ออุปกรณ์เสริมและช่องเสียบอุปกรณ์เสริมที่รองรับอุปกรณ์หลากหลาย รวมถึงแฟลชเสริมภายนอก ด้วยระบบรองรับอุปกรณ์เสริมมากมายของกล้อง Nikon ทำให้ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านภาพถ่ายได้หลากหลายมากขึ้น หนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับกล้อง P1000 ได้คือรีโมตคอนโทรล Bluetooth (ML-L7) รุ่นใหม่ ที่ช่วยไม่ให้กล้องสั่นซึ่งมักเกิดขึ้นกับการถ่ายภาพเทเลโฟโต้ อุปกรณ์เสริมนี้รองรับการถ่ายภาพซูเปอร์เทเลโฟโต้ที่ราบรื่นและแม่นยำ

คุณสมบัติเพิ่มเติม

 

• จอภาพขนาด 3.2 นิ้ว TFT LCD แบบปรับหมุนได้
• รองรับรูปแบบไฟล์ NRW (RAW) ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Nikon
• มาพร้อมกับ COOLPIX Picture Control
• โหมดสร้างสรรค์ที่ช่วยถ่ายทอดภาพที่สมบูรณ์แบบได้อย่างง่ายดาย
• ภาพยนตร์ซูเปอร์แลปส์และภาพยนตร์เหลื่อมเวลา
• รองรับ SnapBridge ที่สามารถควบคุมกล้องจากระยะไกลผ่านสมาร์ทดีไวซ์และโอนภาพถ่ายไปยังสมาร์ทดีไวซ์ได้โดยอัตโนมัติ
1 เทียบเท่ากับทางยาวโฟกัสในรูปแบบ 35 มม. [135]
2 ที่ขนาดภาพใหญ่ที่สุด อัตราการซูมภาพสูงสุดขึ้นอยู่กับขนาดภาพ อัตราการซูมภาพที่ระบุไว้สำหรับ Dynamic Fine Zoom เป็นอัตราการซูมแบบออพติคอลจากตำแหน่งที่ซูมได้มุมกว้างสูงสุดรวมกับการซูมแบบดิจิตอล
3 วัดตามมาตรฐาน CIPA ที่ระยะประมาณ 350 มม. (เทียบเท่าทางยาวโฟกัสในรูปแบบ 35 มม. [135])

การวางจำหน่าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้อง COOLPIX P1000 รุ่นใหม่และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Nikon ได้จากเว็บไซต์ www.nikon.co.th