ดูดวงหุ้นกับหมอไพศาลในปี 2557

ดูดวงหุ้นกับหมอไพศาล

๑. เดือนมกราคมตลาดหุ้นยังบอบช้ำ บักโกรกจากเดือนธันวาคมปีที่แล้วไหลเข้ามาปีนี้ วันที่ ๙-๑๐ หุ้นแกว่งตัวขึ้นแคบๆ พอขายเอากำไรช่วงสั้นๆ ได้ ๑๕ ลงซื้อ ๑๗ ขายพอได้ค่ากับข้าวกลับบ้าน ๒๐-๒๑ ลงๆๆ เข้าช้อน ก่อนเที่ยงวันที่ ๒๓ ขึ้นขาย หลังจากนี้ไหลลงๆๆๆ ๒๘-๒๘ ลงต่ำสุดเข้าซื้อได้ เก็บยาว

๒.กุมภาพันธ์ จะมีสัญญาณบางอย่างที่ดีๆ เกิดขึ้น ทำให้หุ้นเขียวทั้งกระดาน ๖-๗ ทิศ อาจขึ้นวันละ ๔๐-๕๐ จุด ต้องตัดสินใจขายแบบฉับพลัน อย่าโลภ ๑๔ ลงซื้อ ๑๗ ซื้อ ๑๙-๒๐ ขึ้นายล้วงพอร์ตไปเลยพี่น้อง

๓.มีนาคม จะมีความเคลื่อนไหวทางการเมืองยังไม่ควรเข้าตลาดข่าวลือมั่วไปหมด จะมีบุคคลสำคัญตายติดๆ กันเพราะอุบัติเหตุหมู่หุ้นเลยตกกันระเนระนาดทุกวัน วันที่หุ้นลงลึกที่สุดของช่วงนี้คือวันที่ ๒๖-๓๑ ทำยังไงรู้ไหมเอ่ย

๔.เมษายน หุ้นพวกพลังงานอุตสาหกรรมก่อสร้าง เงินทุน หุ้นเข้าตลาดตัวใหม่ๆ จะขึ้นพรวด หยุดๆ ช่วงที่พอขายได้คือ ๘-๙ พอวันที่ ๒๒ ถึง ๒๕ ลงแบบไม่มีอนาคต โดดลงช้อนทันที ช่วงที่พอทำกำไรได้เหนาะๆ รวบปรี๊ดๆๆ คือ ๒๒ และ ๒๘-๓๐

๕.พฤษภาคม จะมีข่าวลือเรื่องธนาคารกลางของโลกจะปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่าง หุ้นพร้อมใจกันทั้งตลาดพุ่งหลาวออกจากกระดานวันที่ ๒-๙ หุ้นจะลงลึกสุดๆ ๑๒ จะขึ้นแบบไม่มีปัจจัยบวกเลย ๔๘ จุด ถ้าขายทันก็รวยเละตุ้มเป้ะ ถ้าขายไม่ทัน ก็ต้องนั่งเป่าหวีดไปคนเดียว ๓ วันจนปากจู๋

๖.มิถุนายน ดาวพฤหัสย้าย ดาวราหูย้าย ทำให้รัฐบาลมีการเซ็นสัญญาโครงการช้าง ทำให้ตลาดหุ้นขานรับเขียวทั้งกระดาน เพราะคนแห่เข้าซื้อกันแบบเหวี่ยงแหตามที่นักวิชาการกูรูบอกปาวๆ ๑-๑๕ หุ้นจะแกว่งตัวขึ้นในกรอบแคบๆ และจู่ๆ ไม่รู้มันเกิดช็อคซีนีม่าเรื่องอะไร ตั้งแต่วันที่ ๑๓-๒๐ หุ้นลง ๔ วันติดๆ กัน วันที่ ๒๓-๓๐ จะขึ้นทะลุกระดาน ๗ วัน อาจถึง ๑๒๐ จุดได้ ถอยเบ็นซ์กันคนละคันสองคันเป็นว่าเล่นได้

๗.กรกฏาคม เดือนนี้ ตลาดการเงินปรับผลกำไร เงินปันผล พอใครได้ปันผลปุ๊บ ขายเลยทีนี้ ตลาดหุ้นเลยลงแบบทิ่มหัวทั้งกระดาน อันนี้ไม่ควรเข้าตลาด จะถูกบาดได้

๘.สิงหาคม เดือนนี้วันที่ ๗-๑๔ หุ้นจะลงแบบดิงพสุธา ถ้าออกไม่ทันก็ต้องเรียกปอเต็กตึ้ง เป็นเดือนที่นักเล่นหุ้นต้องนั่งถ่างตาจ้องกระดานแบบไม่กระพริบตา และเอาคอมกอดไว้ใกล้ๆตัว เพราะถ้าท่านวิ่งไปฉี่ขนาดยังไม่สุดเลย วิ่งแหมะๆ กลับมา เรียบร้อยหมดตัวซะแล้ว อมนกหวีดมาพูดก็ไม่เชื่อใช่ป่าว วันที่ ๑๕ หุ้นจะขึ้นแบบไม่มีเหตุผลช็อคตลาดหุ้น ๑๘-๒๐ ขึ้นวันละ ๕๐ จุด ติดๆ กัน ๓ วัน และตบท้าย วันที่ ๒๒ อีกวัน ท้าให้เดือนนี้จะเป็นเดือนเงินเดือนทองของนักเลงหุ้นตั้งแต่มือกระจอกถึงอี แร้ง

๙.กันยายน เดือนนี้ตลาดการเงินทั่วโลกประสบปัญหาสภาพคล่อง มีอุตสาหกรรมระดับโลกปิด ๔ แห่ง ธนาคารยักษ์ใหญ่หยุดกิจการ และบริษัทการบิน ตามด้วยภัยธรรมชาติที่โหดเหี้ยม และมีเชื้อไวรัสพันธ์ใหม่ และเมืองไทยมีการแต่งตั้ง แม่ทัพนายกองจัดขั้วใหม่ เพื่อความเหมาะสม ทำให้ตลาดหุ้น ตลาดทุนเดือนนี้ ลงกระหน่ำ ๑๖-๑๘ ลงลึก เข้าซื้อ ๑๙ ขาย ๒๒-๒๓ ซื้อ ๒๕ ขาย เดินเป่านกหวีดคนเดียวได้ ๓ วัน ถ้ายังไม่ทำกำไรต้องเก็บยาว

๑๐.ตุลาคม เป็นเดือนที่มีบรรยากาศทั่วไปทั่วโลกแจ่มใส แต่ตลาดหุ้นกลับไม่ดี แกว่งตัวแคบๆ ทั้งที่ทุกธนาคาร ผู้ประกอบการออกมาพูดไป เป่านกหวีดไปจนปากจู๋คอโป่งเป็นปลาปักเป้า ก็ไม่มีใครสนใจ ไม่ควรเข้าตลาด แต่ถ้ามันหงี่ แบบคนติดยา วันที่ ๖-๘ เข้าช้อน ๑๓ ขาย ๑๔-๑๕ ซื้อ ๒๒-๒๓ ขายพอหาค่าเทอมลูกได้ ค่าเทอมโรงเรียนอินเตอร์นะ

๑๑.พฤศจิกายน ตลาดหุ้นจะเงียบเหงามาก ลงก็ลงแบบอนาถาขึ้นก็ขึ้นแบบซังกะตาย ๑-๕ ลงเข้าช้อน ๑๓-๑๔ พีคขาย ๑๗-๑๘ ซิลลิ่งขาย จะรวยแบบสวนกระแส แฮปปี้กระดี้กระด้า

๑๒.ธันวาคม ตลาดหุ้นจะกลับมาแจ่มใสอีกครั้ง แต่ขึ้นลงแบบไม่ถล่มอย่างที่ผ่านมา ๑๐-๑๒ ถ้าเข้าออกดีๆ จะมีเฮ เป็นโบนัสไว้เที่ยวปีใหม่ หรือออกรถคันใหม่ และ๑๗-๑๙ หุ้นจะซิลลิ่ง หลังจากนี้ไปอาศัยไม่ได้เลย