รายงานผล Black Friday วันที่ 21 November 2010

หลังจากที่เริ่มมียอดเข้ามาต่อเนื่อง สองสามวันแล้ว ขอบันทึกความทรงจำเรื่องการขาย ในเทศการ BFD หรือ Black Friday เอาไว้ณ บล็อกน้อยๆ ของผม ผมได้เริ่มทำบล๊อกตั้งแต่ สองสาม เดือน ที่แล้ว อะไรที่ว่าโดน จัดหามาประเคนใส่ ให้หมด ไม่ว่าจะเป็น Back Link, Link Wheel ทั้งหลายแหล่ โดเมนที่จดมาใหม่ เพื่อการนี้โดยเฉพาะ มีตั้งแต่ อายุโดเมน 10 ปีจนถึง โดเมนที่จดมาใหม่มีอายุเพียง 3 อาทิตย์ก็มี สคริปที่ว่าโดนเช่น WordPress, 155 zonpress แม้กระทั่งสคริปฟรีที่เขาแจกๆ กันในเวบ ผมก็จับมายำใส่กันให้เละ มันส์ไปเลย อะไรที่พอจะรู้มา และคิดว่ามันน่าจะได้ประโยชน์ ผมก็ยำใส่กัน อันไหนกะว่า ไร้ประโยชน์ก็ตัดมันออก โชคดีที่ผมพอจะเขียนโค๊ดได้บ้าง งูๆ ปลาๆ ก็เลยพอจะแก้นู่น นี่ นั่น ได้บ้าง

จากสถิติ ที่เก็บมาร่วมๆ เดือน ตั้งแต่เริ่มทำมา จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า สคริปที่ทำจาก wordpress และ plugins wordpress robot ไม่สามารถทำอันดับ ได้อีกต่อไป แม้แต่โดเมนที่มีอายุแล้ว และมี PR3 ยังดันไม่ขึ้นเลย กลับกลายเป็นว่า free web อย่างพวก docstoc, wordpress mu ที่ให้ใช้ฟรีๆ กันนั่น บางแห่ง กลับแรง แซงทางโค้งขึ้นมาได้ อาจเป็นเพราะว่า Google เปลี่ยนแปลงการจัดอันดับ ด้วยวิธีใหม่ จึงทำให้อันดับร่วง อินเด็กหาย กันระนาว

เอาล่ะครับ ถึงแม้ว่าวันนี้ ผมรายงานโชวยอดตรงนี้ อาจน้อยนิด แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผม มือใหม่ Black Friday ก็ได้ หุหุ