ไร้สาระไปวันวันกับ เก่งไทสกล

วันนี้เป็นอีกวันที่ไม่รู้จะพูดว่าไง ตื่นเช้ามาก็เหมือนเดิม คือออก อาการเบื่อๆ อยากๆ พอดีวันนี้ พี่สาวกับน้องสาว มาทำธุระใน กทม. จะเดินทางกลับสกลนครวันนี้ ผมจึงว่าจะออกไปทำงานสายๆ หน่อย แต่มีคนที่ไม่มีหน้าที่ ไม่มีความรับผิดชอบอะไร เขาชิงตัดหน้า ออกจากบ้านไปก่อน ผมก้เลยต้องอยู่บ้าน เพื่อรอให้ช่างมาทำงาน คือที่บ้านกำลังทำการซ่อมแซมหลังคาบ้าน นี่ก็ทำมาจะครบสองเดือนเข้าไปละ แมร่งยังไม่เสร็จ ฝนแมร่งก็ตก น้ำฝนนี่ ย้อยมาตามฝ้าเพดาน ข้าวของเสียหายบ้าง ไม่เสียหายบ้าง แต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง ช่างแมร่งก็เป็นประเภทแบบ คนกันเอง ญาตพี่น้องไรเงี้ย ด่ามันไปมันก็เฉยๆ มันไปรับงานที่ได้เงินเยอะกว่า แล้วแบ่งช่างมาทำบ้านผมวันละคนสองคน ชิบหายเมื่อไหร่จะเสร็จกันล่ะทีนี้

เปิดคอมมาอัพเดทเหตุการณ์บ้านเมือง ช่วงนี้ก็ไม่พ้นเรื่อง แผ่นดินไหวที่เนปาล น่าสงสาร ปน น่ากลัวนะ ธรณีสูบ เป็นคำพูดของคนโบราณ ที่ชอบพูดว่าคนที่ทำไม่ดี แล้วโดนแผ่นดินสูบ เพื่อลงโทษ แต่ประชาชนเกือบๆ 4 พันคน นะวันนี้ ที่มีการแจ้งรายงานนะครับ ยังไม่เจออีกเยอะ ต้องมาตายไปเพราะแรงธรรมชาติ อันนี้ ก็โทษใครไม่ได้นะ ผมว่า ธรรมชาติมันมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเรื่องของมัน ทุกอย่างมีเกิด ต้องมีดับ อันนี้ พระพุทธเจ้าเราได้สอนไว้นานมา เป็นสิ่งที่ต้องทำความเข้าใจ

อีกเรื่องคือระยะนี้ หุ้นที่ช้อนไว้ แมร่งตกต่ำชิหาย ยังลังเลอยู่ว่าจะเอาไงดี จะช้อนซื้อเพิ่ม ก็ไม่มีเงินแล้ว ทุ่มใส่หลังคาบ้านหมดแล้ว จะเทขายมาใช้หนี้ใช้สิน ให้มันรู้แล้วรู้แรด ไปเลยดีไหม ก็ยังตัดสินใจไม่ได้นะ

เรื่องกล้อง เรื่องจักรยาน เรื่องเครื่องบินบังคับ ก็ยังคงถูกเก็บไว้ในห้องข้าวสาร เหมือนเดิม รอเวลา ปัดฝุ่นเอาออกมาขาย เฮ๊ยย ไม่ใช่แระ จะเอามาเล่นใหม่

สั่นดอกหวา
เก่งไทสกล.คนโก้