เรามาทำเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามหลักกันเถอะครับ

เรามาทำเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามหลักกันเถอะครับ มีเพียง 5 ข้อเท่านั้นที่ไม่เคยเปลี่ยนเเปลงในการจัดอันดับของ Google

1. เนื้อหาเกี่ยวข้องกับคำค้นหา
เป้าหมายหลักของ Google คือการให้ผลลัพท์ที่ดีที่สุดให้กับคนค้นหาดังนั้น ทำไมเราถึงต้องเขียนเนื้อหาให้เกี่ยวข้องกับคำค้นมากที่สุดเเน่นอนว่าไม่ได้ทำเพียงหน้าเดียวหรือช่วงระยะเวลาเดียวแล้วเราจะติดอันดับ เเต่ต้องอาศัย “คะแนน” ที่สะสมมาในการได้อันดับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

2. ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์
ไม่ว่าจะเป็น อายุของโดเมน, Socials Profile (Facebook, Twitter, Google Business, Pinterest เป็นต้น), การใช้ Https, Google Search Console, Google Analytic, จำนวนผู้ใช้งานและลิงค์ที่เข้ามายังโดเมนเรา (Backlink) ทุกอย่างที่ว่ามาล้วนเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการสร้างความเป็นมืออาชีพที่เเสดงให้กับ Google ได้รู้เเละนำมาคิดคะเเนน

3. ประสิทธิภาพของเว็บไซต์
นอกจากเรื่องความเร็วในการโหลดแล้วยังต้องซัพพอร์ตทั้งมือถือด้วย การจัดระเบียบโครงสร้างของเว็บไซค์ให้ Google Bot มาเก็บข้อมูลได้ง่าย (การวางโครงสร้างเว็บ) การทำ Friendly URL

4. เนื้อหาที่ไม่ซ้ำกับเว็บอื่นๆ
แน่นอนว่าเนื้อหาของเว็บไซค์เป็นสิ่งสำคัญ! ถ้าหากเราไปคัดลอก (Copy) เว็บอื่นมาใช้ อาจจะโดนทั้งเรื่องของลิขสิทธิ์และโดนลดอันดับแล้ว ยังอาจโดน Google มองว่าเป็น แสปม(Spam) ด้วยน่ะ

5. การตั้งเป็นในลักษณะคำถาม
บทความต่างๆที่เจอมาและ Google ชอบจะเป็นเชิงลักษณะคำถามและมีคำตอบภายในหน้าเว็บนั้น ซึ่งสามารถช่วยคนค้นหาพบกับวิธีการเเก้ไขได้