กูไม่ได้พูดถึงใครกูพูดลอยๆ

สิ่งที่กลัวที่สุดคือ ถ้ามึงกำลังเผาขยะอยู่ แล้วโทรศัพท์ดัง มันจะเกิดอะไรขึ้น กรณีของการเปิดน้ำทิ้งไว้ มันก็แค่น้ำท่วมบ้าน กะ บิลค่าน้ำขึ้น เช่นเดียวกันกับการอุ่นกับข้าวด้วยเตาแก๊ส โทรศัพท์ดังปุ๊ป กูทิ้งแม่งทุกอย่างแจ้นไปทันที ไหม้มาหลายหม้อแล้ว ก็ได้แต่ภาวนาว่า ไฟจะไม่ไหม้บ้าน

แล้วนี่ไม่ใช่ขยะทำมะดาที่เขาเผากันอย่างมากเขาก็เผาเศษถุงเศษกระดาษ ใบไม้แห้ง แต่นี่มึงเผากระป๋องสี กระป๋องน้ำมัน ที่ไปเก็บมาจากข้างนอก มาเผาเพื่อจะเอาเศษเหล็ก แหมขับรถกระบะสี่ประตูไปเก็บขยะชิบหาย แล้ว ไปแอบทำเตาเผาไว้ข้างๆบ้านเป็นเรื่องเป็นราว มีตัวบ้านหลังเล็กบังตาไว้กลัวคนในบ้านเห็น แต่เวลาเผาที ควันมันฟ้อง เสียงระเบิดปุ้งป้างจากกระป๋องสีเสปรย์ แม้แต่หมามันยังกลัว วิ่งหนีมาจะพังประตูเข้าบ้าน แล้วทำไมมึงไม่กลัวบ้างวะ กูก็อยากรู้

คราวที่แล้วไฟไหม้แขนขาตัวเอง ยังไม่เข็ดชิบหาย พอแผลหายเอาอีกไอ้ห่า ทำไมมันไม่ตายห่าไปให้รู้แล้วรู้รอดวะ หาเงินร้อยสองร้อย เอาไปให้เมียหรือเอาไปใช้หนี้นอกระบบอะไรก็แล้วแต่ แล้วพวกเหี้ยนั้นมันเคยมาดูแลมึงไม๊ไอ้สัส ห้ามแล้วห้ามอีก ไม่เคยเชื่อฟัง แถมด่ากลับมาว่าเรื่องของกู ไอ้เหี้ยถ้าเรื่องของมึงทำไมมึงไม่ไปทำที่บ้านของเมียมึงวะ แก่จะตายห่าแล้วทำไมคิดไม่ได้วะ

กูไม่ได้พูดถึงใครกูพูดลอยๆ