ไอ๊ย่ะ วันที่ 9 เดือน 9 แล้ว ยังไม่ได้โพสอะไรเลย เอาเรื่อง เฮลิคอปเตอร์ถ่ายภาพมุมสูง แล้วกัน

ก็อย่างที่จั่วหัวไว้ น่ะแหละครับ เดือนนี้ ผ่านมาถึง วันที่ 9 แล้ว โอ๊ะโอว์ วันที่ 9 เดือน 9 ซะด้วย ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้น เป็นอันเลย ตั้งแต่เรื่องของ Black Friday ที่เริ่มทำเวบใหม่ ตอนแรกๆ ก็มาแรงมว๊ากกก ขึ้นหน้าแรก กันเป็นทิวแถว ในคีย์ซื้อขาย นั่นเลย ก็เกรงๆ หวั่นๆ อยู่เหมือนกัน จนในที่สุด ผ่านไป หนึ่งสัปดาห์ เท่านั้น อันดับทั้งหลาย หายวับ ไม่เหลือเลย โน่นอยู่หน้า 2-3 ร้อยโน่นแหละ ไม่แน่ใจว่าเป็น หลุมทราย หรือ แพนด้า กันแน่ แต่ก็พยายาม โพสใหม่เรื่อยๆ มันก็อินเด็ก เรื่อยๆ เหมือนกัน วันหนึ่ง อินเด็ก เป็นร้อยหน้า ยังไม่แน่ใจเลยว่า ปีนี้ จะทำเงินกับ BFD ได้แค่ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่ ตัดสินใจได้ยาก ถึง ยากมาก แต่ได้ทำไปแล้ว นั่นคือการ นำของรัก ถึง สองอย่าง ออกมาขาย เพื่อทำทุน ในโปรเจ็ค ที่ฝันเอาไว้ ว่า สักวันหนึ่ง จะทำให้ วู้ดดี้ ลาออกจากงานประจำ ที่น่าเบื่อเยี่ยงนี้ ออกไปทำงานอิสระ ที่แสนจะรัก และทำมันอย่างไม่เคยเบื่อ นั่นคือการ ถ่ายภาพ ผสมผสานกันไปกับ การเล่น เครื่องบินเล็กบังคับวิทยุ ใครจะคิดว่า มันจะสามารถ ทำเงินได้ แต่ก่อนคิดแต่เพียงว่า มันเป็นของเล่นสำหรับคนรวย เด็กบ้านนอก จนๆ อย่างผมหรือจะมีโอกาส ยังจำได้ว่า

สมัยตอนเด็กๆ กำลังเรียนม.1 มั้ง โรงเรียนมีห้องเรียนไม่พอ ก็ต้องเดินไปเรียน อาคารชั่วคราว ซึ่งมีฝาเป็นกระดานดำ ข้างซ้าย ขวา นั้นโล่ง เปิดโอกาส ให้นักเรียนหลังห้อง อย่างผม ทอดสายตา ไปยังสนามฟุตบอล อันมีหญ้าแห้วหมู ขึ้นประปราย โอว์ มันช่างสบายอารมณ์ ยิ่งนัก แต่แล้ว จู่ๆ ก็มีเสียงดังแป๊ดๆๆๆ และก็ มีกลิ่น ประหลาด โชยมา ผมไม่เคยดมกลิ่นแบบนี้ มาก่อน มันช่างสงสัย ยิ่งนัก ก็เลย ขออนุญาตคุณครูไปห้องน้ำด้วยการยกมือ แล้วตะโกนออกไปว่า “ครูครับ ขอนุยาดไปดื่มน้ำปัสาวะ ครับ” แล้วก็วิ่งปรู็ด ออกไปโดยครู ยังไม่ทันได้หันมาอนุญาต ด้วยซ้ำ เสร็จแล้วผมก็วิ่งไปตามเสียงและกลิ่นดังกล่าว จนไปพบกลุ่มคน กำลังมุงดู อะไรกันอยู่กลางสนามบาส ว่าแล้วผมก็ไปสมทบ ทันที ก็ได้ไปพบกับเจ้าเครื่องบิน สายบังคับ ทำมาจากไม้บัลซ่า ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 0.15 ลบน. น่าจะเป็นของ OS ซึ่งตอนนั้น แน่นอน ผมไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร แต่ก้ได้เฝ้ามอง มันบิน รอบๆ ตัวรุ่นพี่ ที่อยู่ชมรมนักประดิฐ ภายใต้การควบคุมของ อาจารย์แผนกวิทยาศาสตร์

นั่นล่ะครับคือที่มาของการเล่นเครื่องบินบังคับของผม แต่กว่าจะได้เล่นจริงๆจังๆ ก็ปาไปเกือบสามสิบปี ได้มาเล่นเอาตอน ที่เรียนจบ มีการ มีงานทำ มีครอบครัว มีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมแล้ว ถึงได้มีโอกาสเล่นมันจริงๆ และเมื่อได้เล่นมันแล้ว มันก็เหมือนอะไร ที่เติมเต็มนะครับ มันมีความสุขอย่างประหลาด และ เมื่อได้ทำในสิ่งที่ชอบ แล้วสามารถ ทำเงินได้ ก็เลยอยากลองทำดู นั่นคือ การนำเอากล้อง ติดฮอ ขึ้นไปถ่ายภาพมุมสูง หรือ การถ่ายภาพทางอากาศ ซึ่งคาดว่าจะเปิดบริการฟรี ก่อน ในช่วงแรก ใครสนใจ ติดต่อมาได้ เบอร์โทร อยู่ด้านล่างๆ ขอแค่ค่าน้ำมูกน้ำมัน ขนอุปกรณ์ไปถ่ายทำนั่นแหละครับ ชุดอุปกรณ์ทั้งหมด กว่าจะบินได้ หมดเป็นแสนๆ นะครับ ไม่ใช่ได้มาฟรีๆ อิอิ