TimeLine Layout

September, 2023

 • 17 September

  Hello world!

  Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!

  Read More »

February, 2023

 • 8 February

  มันจะใหญ่เกิน ปุย มุ้ย galaxy s23 rom

  Galaxy S23 มือถือเรือธงของซัมซุงปีนี้ รายงานว่าขนาดพาร์ทิชันของรอมใหญ่เกือบ 60GB หากผู้ใช้ซื้อรุ่นสตอเรจ 128GB ก็คือเกือบครึ่งของสตอเรจทั้งเครื่อง มันจะใหญ่โตอะไรขนาดนั้น นึกถึงสมัยก่อน เกมส์ Pacman เขียนด้วยโค้ดขนาดแค่ 15k ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง Samsung Galaxy S23

  Read More »
 • 3 February

  Hello world!

  Welcome to vvoody.com จ้า วันนี้อัพเดทเว็บใหม่ วางไว้ในบ้าน หาได้เช่าเว็บโฮสติ้งไม่ อ่ะงง งงอะดิ ผมก็งงเหมือนกัน แฮร่ มามาจะเหลาให้ฟัง ผมเอาเจ้า raspberry pi4 ที่ผมมีอยู่ ใช้งานเป็น NAS ส่วนตัวที่บ้าน ก็เลยลองติดตั้ง wordpress ลงไปในเจ้าตัวน้อยนี่ดู ก็ตามที่ท่านผู้หลงเข้ามาเห็นโพสต์นี้นั่นแหละ ทุกตัวอักษร ทุกภาพทุกคำบรรยาย เรียงร้อยออกมาจากเจ้าผลไม้เล็กๆชุดนี้นั่นเอง

  Read More »

June, 2021

 • 2 June

  รีวิว ชี้เป้า หูฟังไร้สายบลูทูธ เสียงดี ราคาถูก สุดคุ้ม 1More omthing airfree

  บ้าเครื่องเสียง บ้างล่ะ พวกหูทอง บ้างล่ะ ผมผ่านมาเยอะ ในการเล่นเครื่องเสียง ตั้งแต่สมัยเรียน ปวช. อิเล็กทรอนิกส์ เมื่อสัก 30กว่าปีที่แล้ว พ่อแม่ให้เงินมาเรียน ผมก็เจียดมาซื้ออุปกรณ์ทำเครื่องเสียงไว้ฟังเอง เรียกได้ว่า บ้าเต็มขั้นอยู่สมัยก่อน แต่สมัยนี้เหรอ หูฟังอินเอียร์ดีๆสักคู่ ก็ฟินละ เสียงดี ราคาถูก ไม่ต้องพกพาเยอะ มือถือเครื่องนึง หูฟัง แค่นี้ก็เข้าสู่โลกเครื่องเสียงได้แล้ว ปัญหาคือ หูฟังอินเอียร์ มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีมากมายหลายรุ่น จะเอายังไงดี จะซื้อมาลองฟังทุกตัวก็ไม่ได้ เสียทั้งเงินและเวลา ลองเชื่อผมดูสักครั้ง ผมเลือกมาให้แล้ว ราคาถูก(ม๊าก) เสียงดีใช้ได้เลย แบตทน มาครับมาดูกันว่าผมเลือกอะไรมาให้ลองกัน หูฟัง อมตีน เอ๊ย ออมติง เอ๊ย ถูกแล้ว Omthing Airfree จาก Xiaomi นั่นเอง สนนราคาช่วงนี้ 5ร้อยกว่าบาทเท่านั้น ยิ่งช่วงนี้ 6.6 megasale อยู่นะครับ กดลิ้งข้างล่างไปเลย ท่านจะพับกบ เอ๊ย พบกับ หูฟังเสียงดีราคาถูกไว้ใช้กันแน่นอน เท่าที่ผมลองใช้มา …

  Read More »

April, 2021

 • 21 April

  มาเริ่มต้นใส่ใจในกายหยาบของเราดีกว่า

  “ต้องเข้าใจก่อนว่า การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง ทำให้กล้ามเนื้อพัฒนา แต่ลดความอ้วนได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากลดความอ้วนสิ่งสำคัญคือการควบคุมอาหาร พอคนส่วนใหญ่ออกกำลังกายเพราะอยากผอม เมื่อรู้สึกว่ามันไม่ได้ตามเป้าหมาย ก็เลยล้มเลิก”  

  Read More »

January, 2020

 • 9 January

  Asus เปิดตัวโน็ตบุค เบามากไม่ถึงกิโล แถมแบตอยู่ได้นาน 24ชม

  ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กสำหรับธุรกิจในงาน CES 2020 ใช้ชื่อ ExpertBook B9450 เป็นโน้ตบุ๊กภายใต้ Project Athena ของ Intel น้ำหนัก 865 กรัม หนา 14.9 มิลลิเมตร ใช้งานต่อเนื่องนานสุด 24 ชั่วโมง มีไฟหน้าเครื่องสำหรับแจ้งการทำงานของซอฟต์แวร์ผู้ช่วย อย่าง Microsoft Cortana หรือ Amazon Alexa ตัวเครื่องของ ASUS ExpertBook B9450 เป็นแมกนีเซียม ดีไซน์ให้เมื่อกางเครื่องออก ส่วนท้ายจอจะยกโน้ตบุ๊กเฉียงขึ้นเล็กน้อยช่วยให้พิมพ์สะดวกขึ้น ผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G ด้านการสั่นสะเทือน, ตกกระแทกพื้นและอุณหภูมิที่สูงและต่ำกว่าปกติ ติดตั้งชิปรักษาความปลอดภัยของข้อมูล Trusted Platform Module 2.0 (TPM) ไว้ในเครื่อง ASUS ExpertBook B9450 มีสีดำ วางขายในไตรมาสที่ 1 ปี 2020 แต่ยังประกาศราคา ส่วนสเป็กมีดังนี้: ซีพียู Intel Core …

  Read More »
 • 7 January

  AMD Threadripper 3990X เปิดตัวแล้ว 64 คอร์ ราคา 1.2 แสนบาท

  AMD โชว์ข้อมูลของ Threadripper 3990X รุ่นท็อปสุด มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาวันนี้ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2020 และข้อมูลของ AMD Threadripper 3990X ก็เป็นไปตามที่ได้ประกาศไว้ 64 คอร์ 128 เธร็ด คล็อคพื้นฐาน 2.9GHz เร่งสูงสุดได้ 4.3GHz แคชรวม 288MB (L1 4MB + L2 32MB + L3 256MB) PCIe 4.0 รวมทั้งหมด 88 เลน (ใช้ได้จริง 72 เลน) ซ็อคเก็ตแบบพิเศษ sTRX4 ต้องใช้กับเมนบอร์ดที่เป็นชิปเซ็ต TRX40 TDP 280 วัตต์ AMD คุยว่า Threadripper 3990X เป็นซีพียูเดสก์ท็อป 64 คอร์ตัวแรกของโลก (พร้อมสโลแกน One Processor to Render Them …

  Read More »
 • 5 January

  มีเสปคหลุดของ Nikon D6 มา

  Here are the Nikon D6 updated/rumored specifications: 2oMP sensor, not 24MP as previous reported (still not 100% sure) 14 fps in normal shutter mode (the D5 could do 12 fps) Improved/better AF system but probably with the same number of AF points The Nikon D6 AF improvements are crucial and comparable to the Sony A9II The D6 built-in sensor stabilization …

  Read More »

December, 2019

 • 22 December

  Xiaomi ครองตลาด สมาร์ทวอทช์ ทั่วโลก

  เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง IDC ได้รายงานว่า Apple ได้ครองตำแหน่งในอุตสาหกรรม wearables ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา โดยเฉพาะ AirPods ล่าสุด มีรายงานยอดขายใหม่จาก Canalys ที่มุ่งเน้นไปที่ smart fitness bands, smart watches และ fitness trackers ในไตรมาสที่ 3 ทั่วโลก สำหรับในไตรมาสที่ 3 Xiaomi อยู่ในอันดับที่ 1 ที่มีการจัดส่งสินค้ามากที่สุดทั่วโลกด้วยยอด 12.2 ล้านเครื่อง คิดเป็น 74.4% ของการเติบโตปีต่อปี และมีส่วนแบ่งการตลาด 27% ในไตรมาสนี้ และการเติบโตของ Xiaomi นั้นมาจากประสิทธิภาพในประเทศที่แข็งแกร่งและมีการขยายตัวในต่างประเทศที่สูงขึ้น ส่วน Apple ครองแชมป์อันดับ 2 ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 15% และได้จัดส่งไป 60% เป็นผลมาจาก Apple Watch Series 5 รุ่นใหม่ ซึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ทาง Apple คาดว่าผู้บริโภคจะมีความต้องการสมาร์ทวอทช์ …

  Read More »
 • 19 December

  มีภาพหลุดตัวเครื่องและสเปกของ Samsung Galaxy Note 10 Lite

  มีภาพหลุดตัวเครื่องและสเปกของ Samsung Galaxy Note 10 Lite ออกมาจากหน้าเว็บ WinFuture (ภาษาเยอรมัน) เผยให้เห็นหน้าจอ OLED แบบเรียบ ขอบจอไม่โค้งแบบ Note 10+ กล้องหน้าเจาะรูติดตั้งไว้ตรงกลางขอบบนหน้าจอ (ดูภาพในที่มา) ด้านหลังติดตั้งโมดูลกล้องหลังทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบเดียวกับ Samsung Galaxy A51, A71 มีสามเลนส์ ปุ่มทั้งหมดอยู่ฝั่งขวาของหน้าจอ มีสีแดง, สีดำและสีรุ้ง (Aura Glow) ราคาของ Galaxy Note 10 Lite อาจอยู่ที่ 670 ยูโรหรือประมาณ 22,500 บาท ทาง SamMobile คาดว่าอาจเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2019 ส่วน TechRadar เห็นว่าจะเปิดตัวเดือนมกราคมปี 2020 ข้อมูลสเป็กที่รวบรวมจาก WinFuture, Android Headlines, TechRadar คาดว่า Galaxy Note 10 Lite จะมีสเป็กดังนี้: ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon …

  Read More »