มันจะใหญ่เกิน ปุย มุ้ย galaxy s23 rom

Galaxy S23 มือถือเรือธงของซัมซุงปีนี้ รายงานว่าขนาดพาร์ทิชันของรอมใหญ่เกือบ 60GB หากผู้ใช้ซื้อรุ่นสตอเรจ 128GB ก็คือเกือบครึ่งของสตอเรจทั้งเครื่อง มันจะใหญ่โตอะไรขนาดนั้น นึกถึงสมัยก่อน เกมส์ Pacman เขียนด้วยโค้ดขนาดแค่ 15k ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง Samsung Galaxy S23

Read More »

Hello world!

Welcome to vvoody.com จ้า วันนี้อัพเดทเว็บใหม่ วางไว้ในบ้าน หาได้เช่าเว็บโฮสติ้งไม่ อ่ะงง งงอะดิ ผมก็งงเหมือนกัน แฮร่ มามาจะเหลาให้ฟัง ผมเอาเจ้า raspberry pi4 ที่ผมมีอยู่ ใช้งานเป็น NAS ส่วนตัวที่บ้าน ก็เลยลองติดตั้ง wordpress ลงไปในเจ้าตัวน้อยนี่ดู ก็ตามที่ท่านผู้หลงเข้ามาเห็นโพสต์นี้นั่นแหละ ทุกตัวอักษร ทุกภาพทุกคำบรรยาย เรียงร้อยออกมาจากเจ้าผลไม้เล็กๆชุดนี้นั่นเอง

Read More »

รีวิว ชี้เป้า หูฟังไร้สายบลูทูธ เสียงดี ราคาถูก สุดคุ้ม 1More omthing airfree

บ้าเครื่องเสียง บ้างล่ะ พวกหูทอง บ้างล่ะ ผมผ่านมาเยอะ ในการเล่นเครื่องเสียง ตั้งแต่สมัยเรียน ปวช. อิเล็กทรอนิกส์ เมื่อสัก 30กว่าปีที่แล้ว พ่อแม่ให้เงินมาเรียน ผมก็เจียดมาซื้ออุปกรณ์ทำเครื่องเสียงไว้ฟังเอง เรียกได้ว่า บ้าเต็มขั้นอยู่สมัยก่อน แต่สมัยนี้เหรอ หูฟังอินเอียร์ดีๆสักคู่ ก็ฟินละ เสียงดี ราคาถูก ไม่ต้องพกพาเยอะ มือถือเครื่องนึง หูฟัง แค่นี้ก็เข้าสู่โลกเครื่องเสียงได้แล้ว ปัญหาคือ หูฟังอินเอียร์ มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีมากมายหลายรุ่น จะเอายังไงดี จะซื้อมาลองฟังทุกตัวก็ไม่ได้ เสียทั้งเงินและเวลา ลองเชื่อผมดูสักครั้ง ผมเลือกมาให้แล้ว ราคาถูก(ม๊าก) เสียงดีใช้ได้เลย แบตทน มาครับมาดูกันว่าผมเลือกอะไรมาให้ลองกัน หูฟัง อมตีน เอ๊ย ออมติง เอ๊ย ถูกแล้ว Omthing Airfree จาก Xiaomi นั่นเอง สนนราคาช่วงนี้ 5ร้อยกว่าบาทเท่านั้น ยิ่งช่วงนี้ 6.6 megasale อยู่นะครับ กดลิ้งข้างล่างไปเลย ท่านจะพับกบ เอ๊ย พบกับ หูฟังเสียงดีราคาถูกไว้ใช้กันแน่นอน เท่าที่ผมลองใช้มา …

Read More »

มาเริ่มต้นใส่ใจในกายหยาบของเราดีกว่า

“ต้องเข้าใจก่อนว่า การออกกำลังกายทำให้ร่างกายแข็งแรง ทำให้กล้ามเนื้อพัฒนา แต่ลดความอ้วนได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากลดความอ้วนสิ่งสำคัญคือการควบคุมอาหาร พอคนส่วนใหญ่ออกกำลังกายเพราะอยากผอม เมื่อรู้สึกว่ามันไม่ได้ตามเป้าหมาย ก็เลยล้มเลิก”  

Read More »

Asus เปิดตัวโน็ตบุค เบามากไม่ถึงกิโล แถมแบตอยู่ได้นาน 24ชม

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กสำหรับธุรกิจในงาน CES 2020 ใช้ชื่อ ExpertBook B9450 เป็นโน้ตบุ๊กภายใต้ Project Athena ของ Intel น้ำหนัก 865 กรัม หนา 14.9 มิลลิเมตร ใช้งานต่อเนื่องนานสุด 24 ชั่วโมง มีไฟหน้าเครื่องสำหรับแจ้งการทำงานของซอฟต์แวร์ผู้ช่วย อย่าง Microsoft Cortana หรือ Amazon Alexa ตัวเครื่องของ ASUS ExpertBook B9450 เป็นแมกนีเซียม ดีไซน์ให้เมื่อกางเครื่องออก ส่วนท้ายจอจะยกโน้ตบุ๊กเฉียงขึ้นเล็กน้อยช่วยให้พิมพ์สะดวกขึ้น ผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G ด้านการสั่นสะเทือน, ตกกระแทกพื้นและอุณหภูมิที่สูงและต่ำกว่าปกติ ติดตั้งชิปรักษาความปลอดภัยของข้อมูล Trusted Platform Module 2.0 (TPM) ไว้ในเครื่อง ASUS ExpertBook B9450 มีสีดำ วางขายในไตรมาสที่ 1 ปี 2020 แต่ยังประกาศราคา ส่วนสเป็กมีดังนี้: ซีพียู Intel Core …

Read More »

AMD Threadripper 3990X เปิดตัวแล้ว 64 คอร์ ราคา 1.2 แสนบาท

AMD โชว์ข้อมูลของ Threadripper 3990X รุ่นท็อปสุด มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาวันนี้ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES 2020 และข้อมูลของ AMD Threadripper 3990X ก็เป็นไปตามที่ได้ประกาศไว้ 64 คอร์ 128 เธร็ด คล็อคพื้นฐาน 2.9GHz เร่งสูงสุดได้ 4.3GHz แคชรวม 288MB (L1 4MB + L2 32MB + L3 256MB) PCIe 4.0 รวมทั้งหมด 88 เลน (ใช้ได้จริง 72 เลน) ซ็อคเก็ตแบบพิเศษ sTRX4 ต้องใช้กับเมนบอร์ดที่เป็นชิปเซ็ต TRX40 TDP 280 วัตต์ AMD คุยว่า Threadripper 3990X เป็นซีพียูเดสก์ท็อป 64 คอร์ตัวแรกของโลก (พร้อมสโลแกน One Processor to Render Them …

Read More »

มีเสปคหลุดของ Nikon D6 มา

Here are the Nikon D6 updated/rumored specifications: 2oMP sensor, not 24MP as previous reported (still not 100% sure) 14 fps in normal shutter mode (the D5 could do 12 fps) Improved/better AF system but probably with the same number of AF points The Nikon D6 AF improvements are crucial and comparable to the Sony A9II The D6 built-in sensor stabilization …

Read More »

Xiaomi ครองตลาด สมาร์ทวอทช์ ทั่วโลก

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง IDC ได้รายงานว่า Apple ได้ครองตำแหน่งในอุตสาหกรรม wearables ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา โดยเฉพาะ AirPods ล่าสุด มีรายงานยอดขายใหม่จาก Canalys ที่มุ่งเน้นไปที่ smart fitness bands, smart watches และ fitness trackers ในไตรมาสที่ 3 ทั่วโลก สำหรับในไตรมาสที่ 3 Xiaomi อยู่ในอันดับที่ 1 ที่มีการจัดส่งสินค้ามากที่สุดทั่วโลกด้วยยอด 12.2 ล้านเครื่อง คิดเป็น 74.4% ของการเติบโตปีต่อปี และมีส่วนแบ่งการตลาด 27% ในไตรมาสนี้ และการเติบโตของ Xiaomi นั้นมาจากประสิทธิภาพในประเทศที่แข็งแกร่งและมีการขยายตัวในต่างประเทศที่สูงขึ้น ส่วน Apple ครองแชมป์อันดับ 2 ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 15% และได้จัดส่งไป 60% เป็นผลมาจาก Apple Watch Series 5 รุ่นใหม่ ซึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ทาง Apple คาดว่าผู้บริโภคจะมีความต้องการสมาร์ทวอทช์ …

Read More »

มีภาพหลุดตัวเครื่องและสเปกของ Samsung Galaxy Note 10 Lite

มีภาพหลุดตัวเครื่องและสเปกของ Samsung Galaxy Note 10 Lite ออกมาจากหน้าเว็บ WinFuture (ภาษาเยอรมัน) เผยให้เห็นหน้าจอ OLED แบบเรียบ ขอบจอไม่โค้งแบบ Note 10+ กล้องหน้าเจาะรูติดตั้งไว้ตรงกลางขอบบนหน้าจอ (ดูภาพในที่มา) ด้านหลังติดตั้งโมดูลกล้องหลังทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบเดียวกับ Samsung Galaxy A51, A71 มีสามเลนส์ ปุ่มทั้งหมดอยู่ฝั่งขวาของหน้าจอ มีสีแดง, สีดำและสีรุ้ง (Aura Glow) ราคาของ Galaxy Note 10 Lite อาจอยู่ที่ 670 ยูโรหรือประมาณ 22,500 บาท ทาง SamMobile คาดว่าอาจเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2019 ส่วน TechRadar เห็นว่าจะเปิดตัวเดือนมกราคมปี 2020 ข้อมูลสเป็กที่รวบรวมจาก WinFuture, Android Headlines, TechRadar คาดว่า Galaxy Note 10 Lite จะมีสเป็กดังนี้: ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon …

Read More »

Studio เคลื่อนที่มาแล้ว GPU RAM 24Gb ป๊าดดติโธ่

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊ก ProArt StudioBook One โน้ตบุ๊กเวิร์คสเตชั่นจัดเต็มใช้ซีพียู Intel Core i9 แรม 64GB สตอเรจ SSD 1TB และชิปกราฟิก NVIDIA Quadro RTX 6000 แรม 24GB โดยเป็นโน้ตบุ๊กตัวเดียวในโลกตอนนี้ที่ใช้ชิป RTX 6000 สุดจัดขอบอก ตัวเครื่องอาศัยเครื่องต้นแบบ ACE ของ NVIDIA ที่วางระบบระบายความร้อนไทเทเนียม ที่สามารถระบายความร้อน 300 วัตต์ และอแดปเตอร์ไฟ 300 วัตต์ที่มีขนาดเพียงครึ่งเดียว จอภาพของ ProArt StudioBook One เป็นจอ 4K 120Hz แสดงสีได้ 100% Adobe RGB ความเที่ยงตรง 97% DCI-P3 เห็นเสป็คขนาดนี้คงต้องรองอุทาน ป๊าดดติโธ่ อิหยังสิแฮงปานนี้ ผมหมายถึงราคาอ่ะ อะไรจะขนาดไหนก็รอติดตามชมกันนะครับ

Read More »

แซมซังเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy A50s และ A30s โฉมใหม่

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy A50s และ A30s โฉมใหม่ พร้อมนวัตกรรมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ทั้งกล้องอเนกประสงค์ หน้าจอแสดงผล และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวขึ้น การออกแบบของ Galaxy A50s และ A30s โฉมใหม่ มีความโดดเด่น ที่มาในรูปแบบทรงเรขาคณิตที่เป็นเอกลักษณ์และเอฟเฟกต์โฮโลแกรมที่ด้านหลัง กับฝาหลังที่มีสีทั้งหมด 4 สีให้เลือก ได้แก่ สี Prism Crush Black, สี Prism Crush White, Prism Crush Green และ Prism Crush Violet นอกจากนี้ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว และมี AI-Base Game Booster เหมาะมากสำหรับคอเกม สเปค Galaxy A50s หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว แบบ …

Read More »

ข่าวล่ามาแรงจาก Huawei Mate 30 Series

แหม่ ตัวกระผมเองเพิ่งจะออก Mate 20 X มายังไม่ถึงเดือนเลยจ้า มีข่าวใหม่มาแล้วสำหรับมือถือเรือธง จากค่ายหัวเหวย นั่นก็คือ มือถือตระกูล Mate 30 series Huawei Mate Series เป็นสมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงด้านการถ่ายรูปอีกรุ่นหนึ่งในวงการ Huawei Mate 30 Series ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้ ก็ถูกคาดหวังเรื่องการถ่ายรูปเอาไว้สูงเช่นกัน ซึ่งทาง Huawei ก็คงตระหนักถึงเรื่องนี้ดี และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ด้วยการจัดเต็มกล้องความละเอียด 40 ล้านพิกเซลมาให้ถึง 2 ตัวเลยทีเดียวครับ ข้อมูลนี้มาจากผู้ใช้ Twitter @RODENT950 ซึ่งเป็น tipster อีกคนหนึ่งในวงการ โดยอ้างว่า Huawei Mate 30 Pro ซึ่งเป็นรุ่นท็อป จะมีกล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักที่เป็นเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.5 นิ้ว ระบบ RYYB (แดงเหลืองเหลืองน้ำเงิน) ที่รับแสงได้ดีกว่าเซ็นเซอร์ RGB (แดงเขียวน้ำเงิน) ทั่วไปถึง 40% (น่าจะเป็นเทคโนโนโลยี …

Read More »

Samsung galaxy note 10 plus leaked ซัมซุงโน้ตสิบ มีภาพหลุด

ส่งต่อกันมาในทวิตเตอร์ แต่ก็มีบางคนให้ข้อสังเกตว่า เป็นของโคลนนิ่ง งานมิลเล่อเกรดเอพลัสจากดินแดนแผ่นดินใหญ่โน่น แต่ผมว่าเรารอดูรายละเอียดของจริงในงานเปิดตัววันที่ 7 ที่จะถึงนี้กันดีกว่าเนาะ อีกแค่ไม่กี่วันเอง

Read More »

OPPO Reno Series เปิดตัวมาแล้วพร้อมกล้องซูมสุดถึง 60 เท่า

OPPO เปิดตัว OPPO Reno Series สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุดในไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้ตลาดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม ภายใต้สโลแกน “Further Your Vision” ด้วยกล้องซูมขั้นสุดถึง 60 เท่า และเทคโนโลยี OPPO 10x Hybrid Zoom ซูม 10 เท่าโดยไม่สูญเสียรายละเอียด มาพร้อมกล้องหน้าดีไซน์ล้ำ “Pivot Rising Camera” ด้วยเทคนิคซ่อนกล้องที่สมบูรณ์แบบและสวยงาม เตรียมวางขาย 2 รุ่น พร้อมประกาศความสำเร็จครองอันดับ 1 ในตลาดสมาร์ทโฟนไทย สองไตรมาสติดต่อกัน ในปีนี้ OPPO สานต่อความสำเร็จด้วยการก้าวเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ “OPPO Reno Series” สุดยอดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมด้วยนวัตกรรมอันล้ำหน้าและดีไซน์อันหรูหราที่ OPPO ได้มุ่งมั่นคิดค้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน Reno 5G เครื่องแรกที่วางจำหน่ายในทวีปยุโรป และความพยายามในการเป็นแบรนด์แรกที่นำโทรศัพท์ 5G เข้าสู่ตลาดในไทย รวมไปถึงการพัฒนานวัตกรรมซ่อนกล้องแบบ Stealth 3D Cameras ใน OPPO Find X …

Read More »