สวัสดีวันปีใหม่พา โพสแรกของปี มาตั้งเป้าหมายกัน

ปีใหม่ก็ผ่านมาแล้วถึงวันนี้ก็ 3 วันแล้ว มาพูดถึงอะไรที่เป็นประโยชน์กันดีกว่าไหม เช่นการตั้งเป้าหมายในปีนี้ จะทำได้หรือไม่ เดี๋ยวค่อยมาว่ากัน ตอนนี้ เอาเป้าหมายก่อนละกัน

วันนี้วันพุธ ที่ 3 มกราคม 2561 ปีจอ เป็นโพสแรกของปีนี้ครับ กล่าวคำว่า “สวัสดีปีใหม่” อย่างเป็นทางการจากใจบล็อกเกอร์ที่ชื่อว่าวุฒิชัย หรือ นายเก่ง ตาเก่ง ไอ้เก่ง ก็แล้วแต่จะเรียกกันไป เวบไซต์นี้ผมทำไว้เพื่อสนองตัณหาของผมเองอยู่แล้ว ไม่มีใครจ้างเขียน บางอย่างก็ก็อปเขามา เห็นอะไรที่น่าจะบันทึกไว้ก็เอามาเก็บไว้ที่นี่ บางอย่างก็จะมีสาระ บางอย่างก็ไม่มีสาระ ก็สุดแท้แต่นะครับ ทนอ่านได้ก็ทน ทนไม่ได้ก็ต้องทน เพราะหลงคลิกเข้ามาแล้ว เสียค่าเน็ตแล้ว อย่าพึ่งกดแบ็คกลับไปล่ะ อ่านๆ ไปก่อน 555 พูดถึงเขียนตามใจตัวเอง แล้วบางคนถามว่าจ้างเขียนถึงอะไรสักเรื่องรับมะ ตอบไว้ตรงนี้แบบไม่คิดเลยว่า รับครับ ฮ่าๆ เงินทั้งนั้น ใครสนใจก็สะกิดมานะครับ รับได้หลายช่องทางเลย

ปีใหม่ก็ผ่านมาแล้วถึงวันนี้ก็ 3 วันแล้ว มาพูดถึงอะไรที่เป็นประโยชน์กันดีกว่าไหม ตัวผมเองก็มีการตั้งเป้าหมายไว้ในแต่ละปี แต่ละเดือน แต่ละวันอยู่เหมือนกัน อะไรที่ว่ายากๆ ก็ตั้งรายปีไว้ อะไรง่ายมาหน่อยก็ตั้งเป็นเป้าหมายของเดือนไป ส่วนรายวันก็เอาอะไรที่มันง่ายๆ เช่นวันนี้ผมจะออกกำลังกายตอนเช้า และงด กาแฟนม เป็นต้น

เอารายปีก่อน ปีนี้ผมตั้งเป้าหมายอะไรไว้บ้างมาดูกัน ส่วนอะไรยังไงค่อยมาดูรายละเอียดกัน
1. photostock
2. ลดน้ำหนักให้ได้ต่ำกว่า 75
3. เก็บเงินไปย่าติง

รายสัปดาห์
1. หางานถ่ายภาพสต๊อคเก็บไว้
2. ล้างรถ ดูแลรักษารถ ที่มีอยู่
3. หาเรื่องไว้เขียนบล็อก

รายวัน
1. ออกกำลังกายยามเช้าให้ได้ทุกวัน
2. ลดการเล่นเฟส ให้เหลือวันละชั่วโมงพอ
3. งดกาแฟเย็นก่อนนอน และ ลดกาแฟยามบ่าย
4. พยายามกินข้าวเช้า

และก็เป็นการพยายามเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นของตัวผมเอง โดยการตั้งเป้าหมายเอาไว้ เพื่อการปรับปรุง และโอกาสนี้ วันขึ้นปีใหม่ อาทิยต์ใหม่ เดือนใหม่ มันก็เป็นโอกาสอันดี ที่เราจะเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ไม่ใช่ว่า ปีที่แล้ว ยังไงก็ เหมือนเดิม ไม่มีอะไรที่ดีขึ้นเลย แล้วชีวิตคุณจะหาความเจริญมาจากไหนใช่ไหมครับ อย่างเช่นบางคนมาทำงานสาย สายจนเป็นเรื่องปรกติ ก็ยังมาสาย บางวันไม่มาเลย ถามหาความรับผิดชอบคงจะยาก ใครคิดจะฝากชีวิตไว้ด้วยคงไม่มี คนแบบนี้ผมจะพยายามหลีกให้ห่าง แต่ถ้ามีใครบางคน พยายามปรับปรุงตัว หาอะไรทำ หาอะไรเรียนรู้ เออแบบนี้ถึงน่าคบ แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะคบกะผมไหมนะครับ ฮ่าๆ

ปีนี้ก็มีแพลนจะทำอะไรๆ หลายๆอย่าง อย่างหนึ่งคือ เครื่องเสียงผมตัวเก่าอายุประมาณเกือบ สามสิบปี พังไปแล้ว เปิดฟังได้นะ แต่มีความเพี้ยนสูงมาก เสียงไม่ได้เรื่องเลย ก็ว่าจะหาวงจรมาทำใหม่ คราวนี้คงจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว กะว่าทำไว้ฟังยาวๆเลย

จักรยาน ปีนี้ก็คงจะพยายามปั่นให้ได้ทุกวัน วันละอย่างน้อย 30 นาทีเนาะ เพื่อพัฒนากล้ามเนื้อหัวใจ หลังๆมานี้ ทำอะไรก็เหนื่อย แค่เดินขึ้นบ้านก็หอบแล้ว เมื่อเช้าผมลองเดินขึ้นตึก สิบชั้น หอบแดกอยู่ หลายนาทีเลย

สรุปแว่ วันนี้วันแรก โพสแรกของปีนี้ ปีจอ ผมเริ่มด้วยการออกกำลังกายยามเช้าที่บ้าน เล่นเวทได้ สามเซ็ท แต่ละเซ็ทก็จะมีหลายๆท่าปะปนกันไป และก็กินข้าวเช้า และ เมื่อมาถึงออฟฟิศผมก็เดินขึ้นตึกแทนที่จะขึ้นลิฟ และวันนี้ทั้งวันที่ออฟฟิศผมไม่ได้เล่นเฟสเลย พยายามจะลด ละ เลิกมันให้ได้ รู้สึกเสียเวลา และเมื่อไม่ได้เล่นเฟส ผมก็เขียนบล็อกโพสนี้ได้จบหนึ่งโพส เย้ แทนที่จะบ่นในเฟส ก็มาบ่นในบล็อกตัวเองแทน และอีกอย่างหนึ่งที่ว่าจะทำคือ หาตีมมาเปลี่ยนให้บล็อกนี้ดูสวยๆ คุณๆว่าจะดีไหม