BigBike ไปห้างไหน จอดอย่างไร ไปดูกัน

เป็นเรื่องที่หลายคนอยากรู้นะครับ โดยเฉพาะคนขี่รถ บิ๊กไบค์ เพราะเวลาจะจอด จะเข้าจะออก มันดูจะลำบากมาก ถ้าไปจอดรวมกับมอเตอร์ไซค์ทั่วไป พอดีไปอ่านเจอมา เลยนำมาแบ่งปันกัน เวลาจะไปห้างไหน ก็ลองดูครับ ตามนี้

เพิ่มเติม 27 มิ.ย. 2557

Central แจ้งวัฒนะ – อาคารจอดรถด้านหลัง ชั้นลอย จะมีช่องทางมอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะ แต่จอดรวมกันจ้า ไม่เสียเงิน ไม่รับฝากหมวก

Central World – ลานจอดรถโซน D (สีเหลือง) เสาที่ Y31-32

IT Square หลักสี่ – อาคารจอดรถชั้น 2 จอดรวมๆกัน มี รปภ. เฝ้า เสียเงินคันละ 5 บาท ฝากหมวกได้

 

Promanade รามอินทรา – หน้าลานน้ำพุเลยครับ เปนที่จอดของพวก Super car

เมเจอร์รัชโยธิน – เสียเงิน ไม่รับฝากหมวก Credit : a_book

Central ลาดพร้าว เสียเงิน ไม่รับฝากหมวก แต่ลานจอดกว้างดี Credit : a_book

เมเจอร์ปิ่นเกล้า – จอดชั้นแรกนั้นแหละครับ เลี้ยวขวาผ่านที่จอดมอไซทั่วไปแล้วตรงไปจอดใกล้ๆกับหน้าประตูเข้าครับ จอดฟรี ไม่ต้องรับบัตร ไม่มีที่ฝากหมวก (ระวังพื้นลื่น) Credit : TOMMYZ

เดอะมอลบางแค – ชั้นP รวมกับที่จอดมอไซทั่วไปครับ รับบัตร วันธรรมดา10บาท จอดได้ทั้งวัน เสาร์-อาทิตย์ ฟรี มีที่ฝากหมวกข้างๆที่รับบัตร (แนะนำไห้ไปจอดใกล้ๆทางออก มีคนเฝ้าตลอดเวลา) Credit : TOMMYZ

Central Rama3 – ชั้น G รับบัตรจอดรถแล้วเลี้ยวขวาเจอป้าย “เฉพาะมอเตอร์ไซด์คันใหญ่” ไม่มีรับฝากหมวก Credit : voodoobank

Emporium – จอดนอกรั้วลานจอดมอไซค์จะมีป้ายเขียนไว้ว่า ที่จอดสำหรับรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ไม่ต้องรับบัตร(เป็นแนวด้านหน้าสายตาป้อมยามเลย) มีที่ฝากหมวกครับ ฝากแล้วรับเบอร์ จอดฟรีไม่เสียตังค์ Credit : มดคันไฟ

Siam Center, Siam Discovery, Paragon – จอดร่วมกกันที่ชั้น1ตึกจอดรถหลัง Siam Center ได้ครับ ทางเข้าเดียวกับจอดมอไซต์เล็ก แต่เขาจะแยกส่วนรถ Bigbike ไว้ ไม่รับฝากหมวก Credit : ก้วย ณ แอนฟิลด์

The Mall ท่าพระ – จอดรวมกับมอไซเล็กแต่ที่จอดกว้างครับ เข้าไปลึกๆหน่อยจะโล่งมาก จอดสบาย มีที่ฝากหมวกได้ถึง22:00น. Credit : weikath(Poj)

Esplanade รัชดา – ที่จอดอยู่ด้านหลังครับ แยกรถเล็กกับรถใหญ่ ไม่ต้องรับบัตร มีรปภเฝ้าจนถึงดึกๆเลยครับ ไม่รับฝากหมวก Credit : weikath(Poj)

Fashion Island – จอดรวมครับ รถเยอะ แต่เวลาไปได้จอดตรงทางเข้าที่จอดมอเตอร์ไซ์ ครับ. รปภ จะโบกให้

มีตู้ฝากหมวกกันน๊อคครับ 10 บาท Credit : Attagid

The Old Siam เพาหุรัด จอดรวมกันมอไซเล็กครับ เสียค่าจอด แล้วไม่รับฝากหมวก Credit : Jupita [ต้า]

Paradise Park มีที่จอดของบิ๊กไบค์เฉพาะอยู่แล้วครับ ตรงโซนจอดมอเตอร์ไซค์ในห้างปกติ แต่เขาจะกั้นรั้วไว้ แล้วเขียนว่า ที่จอดมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ครับ Credit :メルフィスト「 tame 」 โทดทีครับ เครื่องก๊อปฟร้อนญี่ปุ่นไม่ได้ – –

Central Pattaya Beach จอดรวมครับ ชั้นใต้ดิน แต่ผมชอบจอดตรงเวิ้งเล็กๆ หน้าตู้รับบัตรครับ มีน้องแจกบัตร นั่งเฝ้าให้ตลอด Credit :メルフィスト「 tame

อาคาร Capital สำนักงานกรุงศรีออโต้ ลานจอดรถชั้นใต้ดิน B1 ใกล้ๆกับที่จอดรวมมอไซต์เล็ก แต่จุดจอดบิ้กไบค์จะอยู่ริมๆรั้ว สังเกตดีๆครับ จะมีเขียนว่า จุดจอด Big bike

Festival walk เกษตร-นวมินต์ ตรงลานจอดรถทางด้านฝั่งติดถนนใหญ่ครับ(ไม่ใช่ฝั่งติดในซอย) ใกล้ๆกับจุดรวมมอไซต์เล็ก แต่ที่พื้นจะมีเขียนว่า For Biker Only

ที่มา http://www.er6thailand.com/board/index.php?topic=36647.0