ผู้ดี รุมสวด แวมไพร์ ซัวเรซ

โดยส่วนตัวแล้วผมเองไม่ชอบดูบอลสักเท่าไหร่ แต่ก็มีติดตามบ้างเฉพาะแมทซ์ใหญ่แบบ ฟุตบอลโลก เมื่อวานนี้ มีเก็บตกนิดหน่อยเมื่อ ซัวเรช ตักเตะดังได้กัดหัวไหล่ จอร์โจ คิเอลลินี แต่เท่าที่ผมเห็นคือการเข้าประทะแล้ว จังหวะมันได้นะ เลยเอาฟันจอบกดลงไปบนไหล่อีกที ฮ่าๆ

กระแส “ซัวเรซ” เอฟเฟกต์ยังมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด 3 แข้งตำนานชาวผู้ดี อาทิ พอล สโคลส์, คริส วอดเดิล และ เอียน ไรท์ ออกโรงสวด หลุยส์ ซัวเรซ ในกรณีที่เจ้าตัวใช้ฟันไปเฉาะ จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังของอิตาลี…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 25 มิ.ย. ว่า อดีต 3 แข้งระดับตำนานชาวอังกฤษ ประกอบด้วย พอล สโคลส์, คริส วอดเดิล และ เอียน ไรท์ ออกโรงจวก “หลุยส์ ซัวเรซ” หัวหอกฟันแทงไม่เข้า ในกรณีที่เจ้าตัวไปแสดงพฤติกรรมที่น่าเกลียดในสนามฟุตบอล หลังใช้ฟันกระต่ายของเขาไปงับไหปลาร้า “จอร์โจ คิเอลลินี” แนวรับทีมชาติอิตาลี ในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบแรก กลุ่มดี

พอล สโคลส์ อดีตตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่า “เคยอายแทนสโมสร, ประเทศ และครอบครัวบ้างไหม เขาเป็นคนเก่ง ผมรู้ แต่เหตุการณ์เมื่อวานมันเป็นเรื่องอัปยศของเขาอย่างยิ่ง เชื่อเหอะ คนจะจำภาพตอนกัด มากกว่าตอนยิงประตูในบอลโลกนี้อีก”

ด้าน วอดเดิล ตำนานไก่เดือยทอง สเปอร์ส และทีมสิงโตคำราม ออกมาพูดว่า “ซัวเรซต้องถูกโทษสถานหนัก ต้องให้ฟีฟ่าจัดการ แต่ผมสงสัยคนที่ปกป้องเขา ไม่รู้จะปกป้องทำไม เขาควรที่จะสวมใส่ที่ครอบปากลงเล่นนะ”

มาถึงตำนานของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อย่าง เอียน ไรท์ ก็ไม่วายที่จะมาตำหนิว่า “ผมคิดว่าเขากำลังกดดัน ผมคิดว่าเขาเป็นคนมีปัญหา แต่ผมก็เสียใจกับเขานะ เหมือนกับเขาจะควบคุมอารมณ์ในช่วงเวลาที่กดดันไม่ได้เลย”

ทั้งนี้ ซัวเรซจะถูกฟีฟ่าเรียกตัวไปคุยในช่วงตี 3 วันที่ 26 มิ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย